Những bí quyết giảm cân đến nay mới được bật mí

11

Giảm cân không đơn giản chỉ là tập thể dục thường xuyên mà việc dinh dưỡng trong giảm cân cũng góp phần vào sự thành công. Hôm nay tôi sẽ bật mí cho các bạn những bí quyết giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Bí quyết giảm mỡ bụng này cần được áp dụng cùng với những bài tập thể dục, chắc chắn cơ thể bạn sẽ có những chuyển biến đáng kể.

Ăn thêm những thực phẩm lành mạnh

Nếu bạn bị đói và bạn không thể chịu đựng được như buổi sáng ăn quá ít hay cường độ làm việc cao hoặc huyết áp thấp,  bạn có thể bổ sung thêm một chút thức ăn lành mạnh. Những loại thực phẩm nên chọn là rau xanh, salat hoặc trái cây để giúp bạn cải thiện tình hình.

5-buoc-chieu-chuong-da-mat-moi-ngay-whitedoctors7
Ăn thêm những thực phẩm lành mạnh

Tránh xem những chương trình dạy nấu ăn

Hiện nay, có rất nhiều chương trình dạy nấu các món ăn hấp dẫn. Đây là sở thích, sở trường của nhiều chị em phụ nữ, vì thể nếu bạn xem thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút và thực hành làm món ăn. Bởi vậy, để tránh bị hấp dẫn, bạn nên lựa chọn những chương trình giải trí khác thay những chương trình này.

Lựa chọn dụng cụ đựng đồ ăn màu xanh

Khi ăn cơ thể chúng ta hấp thu không những qua đường miệng mà còn cả thị giác và cả cảm giác của cơ thể. Khi chúng ta sử dụng những đồ đựng có màu xanh sẽ làm nổi bật các loại thực phẩm trong đó khiến cho cơ thể có cảm giác có quá nhiều đồ ăn. Bởi thế, chúng ta không ăn nhiều từ đó ngăn ngừa sự hấp thu quá nhiều thực phẩm vào cơ thể.

Sử dụng bát đĩa loại nhỏ

Đây là một nguyên tắc cơ bản trong việc kiểm soát thực phẩm khi ăn đó chính là định lượng. Bởi vậy, để có được kết quả giảm cân tốt bạn cần lựa chọn những loại bát, đĩa có kích thước nhỏ. Sử dụng chứng để cho dù bạn muốn  ăn thêm nhiều hơn nữa thì cũng không thể thực hiện được bởi như thế bạn đã kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

images-1
Sử dụng bát đĩa loại nhỏ

Hãy hoạt động tích cực

Cách làm này không chỉ hiệu quả đối với cơn đói mà cả đối với công việc đó. Lựa chọn hoạt động nào đó bạn yêu thích, sự cuốn hút vào sở thích sẽ khiến bạn quên đi cơn đói.

Nên ăn chậm và uống nước

Tốc độ ăn có tác dụng lớn đến khả năng hấp thu dinh dưỡng. Bởi khi bạn ăn với tốc độ nhanh các vị giác hoạt động không hiệu quả bởi vậy cơ thể không được thỏa mãn tạo ra cơ chế muốn được ăn nhiều, khi bạn ăn chậm, các chất dinh dưỡng ngấm từ từ làm cho cơ thể cảm nhận được nhiều hơn.

Mặt khác, bạn nên uống thêm một cốc nước để chúng tạo cảm giác tăng lượng diện tích chiếm trong dạ dày. Sự kết hợp này sẽ khiến bạn có được cảm giác vừa no bụng mà lại không hấp thu quá nhiều đồ ăn.

Xem thêm: Cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần chị em cần biết

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes