Có nên xăm môi hay không? Và phun xăm thẩm mỹ có hại không?

51

Hỏi: Chào chuyên gia. Cháu năm nay 19 tuổi. cháu muốn hỏi liệu có nên xăm môi hay không và xăm môi có đau không, có hại hay ảnh hưởng gì không ạ? Chẳng là đôi môi cháu không hiểu sao bị thâm đen, trông rất xấu. Thỉnh thoảng cháu dùng son để che bớt thâm đi nhưng ko ăn thua. Cháu nghe bảo có thể đi xăm môi, thích xăm màu môi nào cũng được. Nhưng cháu chỉ lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sỹ tư vấn cho cháu với ạ.

(Hoài Thu – 19 tuổi – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào Hoài Thu,
Cảm ơn Hoài Thu đã gửi câu hỏi đến hòm thư Hỏi đáp cùng chuyên gia. Nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm về khuôn môi và màu sắc bờ môi, các chuyên gia thẩm mỹ đã tìm ra và áp dụng ngày càng phổ biến kĩ thuật phun xăm môi. Đây là kĩ thuật tạo màu môi đẹp tự nhiên, và tạo dáng khuôn môi đẹp hoàn hảo với viền môi đều và rõ nét, khắc phục tình trạng môi lệch bằng cách “ăn gian” hoặc “thu hẹp” bờ môi bằng phun xăm hiện đại cùng mực xăm có độ bền và tính an toàn cao. Vậy có nên xăm môi hay không?

Có nên xăm môi hay không?
Có nên xăm môi hay không?

Có nên xăm môi hay không? Quy trình phun xăm môi thẩm mỹ đạt chuẩn như thế nào:

B1: Chuyên viên tư vấn cho khách hàng phun xăm môi  để khách hàng có quyết định có nên xăm môi hay không về dáng khuôn môi và màu môi phù hợp với độ tuổi, màu da của từng trường hợp cụ thể.
– Chuyên viên phác thảo dáng khuôn môi nếu khách hàng yêu cầu và kiểm tra màu mực xăm.

B2: Vô trùng dụng cụ phun xăm
– Chuyên viên sẽ tiến  hành vô trùng bộ dụng cụ phun xăm để đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng nhiễm trùng sau phun xăm.

Đôi môi tự nhiên sau khi tiến hành xăm môi
Đôi môi tự nhiên sau khi tiến hành xăm môi

B3: Làm sạch và bôi tê vùng môi trước phun xăm
– Chuyên viên làm sạch vùng môi cho khách hàng.
– Chuyên viên thoa (bôi) tê để đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.B4: Tiến hành phun xăm môi theo màu đã chọnLưu ý để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên:
– Sau khi điều trị khách hàng quay trở về luôn và sinh hoạt như bình thường
– Không sờ tay lên môi, để lớp vảy tự bong
– Hạn chế để nước tiếp xúc với môi trong 2-3 ngày sau phun xăm.
– Ăn kiêng và uống thuốc theo chỉ định của chuyên viên

Thời gian thực hiện phun xăm môi nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc xăm môi có an toàn, không gây hại đến sức khỏe cũng như có màu môi đẹp tự nhiên, bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có chất lượng để làm đẹp.
Theo: daihoithammy.com

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes