Cách trị mụn trứng cá tại nhà với hoa quả

17

Bạn đang bị mụn trứng cá bủa vây làm da thô ráp thiếu đi vẻ mịn màng? Đừng quá lo lắng với cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất từ thiên nhiên sau đây sẽ nhanh chóng giúp bạn chinh phục làn da đẹp.

Hiện nay, có rất nhiều  biện pháp xử lý mụn trứng cá song cách trị mụn trứng cá tại nhà là được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi tự điều trị sẽ giúp tiết kiệm kinh phí và thời gian thực hiện, hơn nữa lại dễ làm. Vì thế, đại đa số người bị mụn trứng cá nghĩ đến giải pháp điều trị tại nhà đầu tiên. Thế còn bạn thì sao? Bạn đã và đang áp dụng cách trị mụn trứng cá tại nhà nào? Trường hợp bạn chưa có được phương pháp thích hợp thì hãy tham khảo ngay những bài thuốc xử lý mụn trứng cá được giới thiệu dưới đây.

Cách trị mụn trứng cá tại nhà bằng giấm táo

Một trong những cách trị mụn trứng cá tại nhà hiệu quả nhất được nhiều người đánh giá cao là sử dụng dấm táo vào trị liệu. Đây là một trong những nguyên liệu có khả năng sát khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Khi kết hợp thêm với các thành phần khác sẽ giúp trị mụn trứng hiệu quả cao hơn.

cach-tri-mun-trung-ca-bang-giam-tao
Cách trị mụn trứng cá bằng giấm táo

Chuẩn bị: Dấm táo, bột lúa mạch, nha đam, sữa chua.

Cách làm:

Bạn xay thịt nha đam với dấm táo và sữa chua để tạo thành hỗn hợp sệt. Cuối cùng cho thêm khoảng một thìa bột lúa mạch vào trộn đều là được.

Cách sử dụng:

Với cách trị mụn trứng cá tại nhà bằng dấm táo này, bạn chỉ cần rửa mặt thật sạch và đắp mặt nạ đã được điều chế lên da để trong khoảng 20 phút lột đi là được. Bạn sẽ cảm thấy mụn dần biến và da nhẵn mịn hơn sau 1 thời gian áp dụng.

Cách trị mụn trứng cá bằng chanh leo

Ngoài sử dụng chanh tươi ra bạn có thể sử dụng chanh leo là cách trị mụn trứng cá ở mặt cho mình.

cach-tri-mun-trung-ca-bang-chanh-leo
Cách trị mụn trứng cá bằng chanh leo

Chuẩn bị: Chanh leo, và một ít mật ong.

Cách thực hiện:

– Chanh lấy thịt bỏ hạt cho thêm sữa chua vào đánh đều.

– Tiếp theo cho mật ong vào trộn lần cuối là được.

– Khi sử dụng đắp mặt khoảng 20 phút vào tối trước khi đi ngủ – làm tuần 2-3 lần giúp sạch mụn, sáng da.

Chúc các bạn thành công !

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes