Cách chữa mụn cám để có hiệu quả nhanh

12

Bạn tìm hiểu rất nhiều cách chữa mụn cám nhưng vẫn không thấy hiệu quả hay tác dụng chậm. Hãy tham khảo những điều cần chú ý sau để trị mụn nhanh nhé.

1. Chú ý cách chữa mụn cám khi dùng mỹ phẩm

Để áp dụng những cách chữa mụn cám hiệu quả thì việc vệ sinh các dụng cụ trang điểm cũng hết sức quan trọng, vì đây là nơi cư trú của vi khuẩn gây ra mụn. Mỗi tuần một lần, hãy sử dụng dầu gội đầu để vệ sinh các dụng cụ trang điểm sau đó để khô tự nhiên qua đêm.

Ngoài ra nên chú ý về hạn sử dụng các mỹ phẩm, mỗi loại có một hạn dùng riêng, nhưng trung bình từ 6 tháng trở lên là bạn có thể thay cho mình một sản phẩm mới.

 

mun-cam-tai-nha1
Chú ý cách chữa mụn cám khi dùng mỹ phẩm

Nếu không phải là dân nghiền mỹ phẩm, tốt nhất bạn nên hạn chế trang điểm trong thời gian này để làn da được sạch thoáng và kịp hồi phục.

Còn nếu công việc không thể tách rời son phấn, bạn nên lưu ý lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da. Bạn nên chọn mỹ phẩm không mùi (fragrance-free hoặc hypo-allergenic) và không chứa dầu (oil free).

Có thể bạn quan tâm:
>> phương pháp trị mụn cám tận gốc
>> cách trị mụn cám nhanh nhất

2. Về chế độ ăn uống khi áp dụng cách chữa mụn cám

Bạn nên tuyệt đối tránh xa đường và chất béo trong thời gian điều trị mụn vì nó có thể làm gia tăng hiện tượng tiết bã nhờn ở nang lông khiến da dễ bị nổi mụn. Ngoài ra cũng cần tránh tuyệt đối những chất kích thích như đồ uống có cồn, cà phê, thức ăn cay nóng vì nó gây kích thích, làm da nóng và nổi mụn.

Bạn nên tăng cường sử dụng thực phẩm có chứa axit béo như omega-3, omega-6 và omega-9 vì nó đóng vai trò ngăn ngừa sự dư thừa bã nhờn ở lỗ chân lông, giúp giảm nguyên nhân gây ra mụn nên là cách chữa mụn cám nhanh, hiệu quả. Nguồn axit béo này có thể tìm thấy trong các loại dầu mè, dầu nành, oliu, trứng, sữa, cá nước lạnh…

images-11
Bạn nên tăng cường sử dụng thực phẩm có chứa axit béo như omega-3, omega-6 và omega-9

Các nguồn hoa quả, rau xanh được khuyên là nên sử dụng nhiều trong thời gian này nếu bạn muốn có làn da sạch mụn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung vitamin A, E, B, C, P, Kẽm, Crôm vì những vitamin này giúp kiểm soát tình trạng mụn hình thành cũng như giảm tình trạng sưng, tấy.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes